สาระน่ารู้จากพ่อครูPhongsak Raksaphet
สวัสดีวันเสาร์อันแสนจะเบิกบาน
.........ตื่นเช้าขึ้นมาสดชื่น อากาศไม่เย็นเท่าไร กำลังดี ขอบคุณเพื่อนๆที่กด like กันมากมายที่ผมเขียนเกี่ยวกับดอกไม้และผัก ทำให้ได้ความรู้มากมาย ความรู้มีอยู่รอบๆตัวเราหากว่าเราไฝ่รู้ วิธีการเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ดีอีกประการหนึ่งและเป็นวิธีที่ได้ผลคือการไฝ่รู้ (inquisitive) เห็นคำศัพท์อะไรที่เป็นประโยชน์ จดจำ บันทึกไว้ เราจะเพิ่มพูนศัพท์ภาษาอังกฤษได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อรู้ศัพท์มากก็ทำให้เกิดความมั่นใจในการพูด มีแฟนคลับโทร.มาว่าอาจารย์พูดเรื่องดอกไม้และผักแล้วอยากรู้เรื่องผลไม้เพราะไปด้วยกัน เรามักจะได้ยินว่าให้กินผักผลไม้เยอะๆนะ จัดให้ครับ
.........ฝรั่ง (guava) ลูกพลับ (persimmon) ส้มโอ (pomelo) เงาะ (rambutan) ลำไย (longan) ลิ้นจี่ (lichee) มะยม (star gooseberry) ส้มเขียวหวาน (tangerine) ขนุน (jackfruit) ละมุด (sapodilla) ทับทิม (pomegranate) กระท้อน (santol) น้อยหน่า (sugar apple) มะขาม (tamarind) มะปราง (marian plum) แตงแคนตาลูป (cantaloupe) มะเฟือง (star fruit) ชมพู่ (rose apple) พุทรา (jujube) อินทผลัม (date) สาลี่ (Chinese pear) มะเดื่อ (fig) เสาวรส (passion fruit) ลูกหม่อน (mulberry) ทุเรียน (durian) มังคุด (mamgosteen) มะม่วง (mango) ลางสาด (ransium) แก้วมังกร (dragon fruit) กล้วย (banana) ส้ม (orange)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น